Thứ Hai, 15 tháng 6, 2015

Ẩm Thức của người Đức: những món ăn và đồ uống ở Đức (phần 4)

Sự đa dạng to lớn của các dân tộc khu vực gì đến như là một bất ngờ cho hầu hết du khách cam chịu một chế độ ăn thịt heo và khoai tây là.

Hải sản tươi sống luôn luôn là giá trị điều tra ở các vùng ven biển phía bắc: Matjes (trích) và trắng Rotbarsch (như whiting) là phổ biến. Hamburg vies với Berlin cho danh hiệu vốn sành ăn của Đức, và được cho là có tính quốc tế hơn trong phạm vi của các nhà hàng.

Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ thấy món ăn truyền thống của Labskaus thủy thủ, một mash đầy thịt bò, thịt lợn, cá trích muối, khoai tây, củ cải đường và dưa chuột, đứng đầu với một quả trứng chiên. Aalsuppe, lươn cay và súp rau với trái cây như lê và mận khô, là một số khác cho thực khách ưa mạo hiểm.

Nhiều hơn thị hiếu bảo thủ sẽ thích Rotes Gruz, một món tráng miệng của quả mọng đỏ, và giữ một mắt mở cho Pharisäer, cà phê với một róc rách của rum và đứng đầu với kem. Bạn cũng sẽ tìm thấy sử dụng rộng rãi Nordseekrabben, nhỏ tôm biển Bắc.

Hơn nữa về phía nam, thịt cừu từ đồng bằng thạch-phủ của Lüneburg Heath là tuyệt vời, trong khi một món ăn truyền thống ở Lower Saxony và Bremen là Grünkohl mit Pinkel, cải xoăn xoăn với xúc xích cay.

Bắc Rhine-Westphalia được biết đến với dăm bông hun khói và các món ăn như Himmel und Erde (nghĩa là "trời và đất"), một hầm táo bạo của táo xay nhuyễn, hành tây và khoai tây với xúc xích màu đen, hoặc đông ấm hơn Dicke Bohnen, một hầm đậu fava nấu với một giật gân của dấm.
Nam đây, trong Rhineland-Palatinate, tìm Saumagen, dạ dày lợn nhồi với bắp cải, giống như một Haggis Đức. Và xung quanh Frankfurt có sự kỳ diệu mang tên Handkäse mit Musik, phô mai với hành tây trong một dấm cay - những "âm nhạc" trong câu hỏi đề cập đến ảnh hưởng của nó trên các hệ thống tiêu hóa. Baden-Württemberg, còn được gọi là Swabia, ở phía tây nam nước Đức tự hào có một món pasta theo phong cách độc đáo - mì Spätzle thường nhão tráng trong pho mát hoặc ăn tinh khiết như một món ăn, và Maultaschen, giống như quá cỡ ravioli nhồi với thịt, rau chân vịt, trứng hoặc các loại thảo mộc. Thịt bò, khoai tây và Spätzle hầm, Gaisburger Marsch, là yêu thích khác. Trong Rừng đen, hút dăm bông là luôn luôn đáng nếm, cá hồi là tuyệt vời và đó là, tất nhiên, Schwarzwälder Kirschtorte, mà gấu không liên quan đến ù Black Forest Gâteaux dolloped lên tấm nước ngoài trong những năm 1970.

Bavaria, Đất bia-hall-và-lederhosen sáo rỗng, nói tốt với một không vô nghĩa lợn liên hoan, thường hunks tuyệt vời của Schweinhaxe (nướng knuckle) và Rippchen (sườn nướng). Đây cũng là thủ phủ của xúc xích Đức: ngắn và mỏng, những Nürnberg và Regensburg được hoan nghênh bởi những người sành ăn, mặc dù Munich đón chào nồng nhiệt bê Weisswurst của nó như xa tốt hơn. Franconia bắc Bavaria nổi tiếng với cá chép. Thruringians sẽ cho bạn của than củi nướng Rostbratwurst (xúc xích nướng) là tốt hơn so với bất cứ điều gì được sản xuất tại Bavaria, thực hiện cho một công thức mà ngày từ năm 1404 nhà nước.
Classics từ Saxony bao gồm ướp thịt bò om (Sauerbraten), Quarkkeulchen (bánh khoai tây ngọt) và Eierschecke - tương tự như bánh pho mát. Dresden nổi tiếng với Christstollen, một chiếc bánh Giáng sinh địa phương.

Và cuối cùng đến Berlin, trong đó có sự ngập tràn đầy các nhà hàng hiện đại của một thành phố thủ đô. Bởi sự đồng ý chung, các món ăn truyền thống Phổ là rắn hơn là thú vị - có lẽ là hương vị mang tính biểu tượng nhất của Berlin là Currywurst.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét