Thứ Hai, 15 tháng 6, 2015

Ẩm Thức của người Đức: những món ăn và đồ uống ở Đức (phần 3)

Nhà hàng và các món ăn truyền thống

Truyền thống ăn trưa (Mittagessen) như các bữa ăn chính trong ngày đã được dập tắt bởi áp lực của thực hành công việc hiện đại. Giống như hầu hết người Bắc Âu, Đức hiện nay như khả năng lấy một chiếc bánh sandwich hoặc ăn nhẹ và tiết kiệm các bữa ăn chính cho đến khi bữa ăn tối (Abendessen). Tuy nhiên, thực phẩm nấu chín (warme Küche) được phục vụ suốt cả ngày ngoại trừ trong các nhà hàng hạng sang hơn, tạm dừng giữa các bữa ăn, và trên Ruhetag (ngày nghỉ), khi lập được đóng lại; Chủ nhật hoặc thứ hai là một yêu thích.

Sự lựa chọn đầu tiên cho thực phẩm truyền thống trung thực phải là một Gaststätte hoặc Brauhaus. Truyền thống và vui vẻ, chúng gần như tương đương với quán rượu người Anh, nên là địa điểm thư giãn trong đó để uống cũng như ăn, nhiều người cung cấp một khu vườn bia trong mùa hè. Sau này (nghĩa đen, "nhà máy bia") cũng có nghĩa là các loại bia tươi ủ trong nhà. Các món ăn được hầu như luôn luôn gutbürgerlich Küche - khiêm tốn về nhà nấu ăn đó là làm đầy, giá trị ngon và nhìn chung là tốt.

Tương tự nhưng hơi hạng sang hơn là Ratskeller, một tổ chức của Đức trong các hầm thường-lịch sử của tòa thị chính. Đây là đáng tin cậy và mạnh mẽ về đặc sản khu vực nếu một chút ngột ngạt ở lần. Đừng ngạc nhiên nếu bạn được yêu cầu chia sẻ một bảng trong một trong hai, hoặc nếu thẻ tín dụng của bạn được đáp ứng với một cái nhún vai thô bạo - nhỏ nhất Gaststätten chỉ chấp nhận tiền mặt.

Nhà hàng Đức phục vụ bất cứ điều gì từ món ăn truyền thống sang trọng, với một take nhẹ hơn về ẩm thực Đức, thường với một thứ tiếng của Địa Trung Hải nhấn, để tinh tế Neue Deutsche Küche, một loại món ăn nouvelle Đức. Bất cứ nơi nào bạn đi, các menu (Speisekarte) sẽ được hiển thị bên ngoài.

Mặc dù có khác biệt vùng miền, mới bắt đầu truyền thống (Vorspeise) là súp của giống mỏng, hoặc pa tê. Mọi thứ trở nên thú vị hơn cho các khóa học chính (Hauptgericht), thường là thịt (Fleisch - không nao núng từ sự thật tại Đức) với một hoặc hai món rau và đôi khi món salad bên. Như một quy tắc của ngón tay cái, thịt trong câu hỏi sẽ có một số phần của một con lợn.

Mỗi khả năng cắt giảm, cộng với những đốt ngón tay và bộ phận nội tạng được phục vụ trong nhiều phân vân cách khác nhau; món thịt lợn ở khắp nơi Đức đang -lát Schnitzel, Schweinbraten (thịt lợn nướng), Schweinhaxe, một knuckle giòn rất lớn mà có thể đã xăm trên bàn tiệc thời trung cổ, và Eisbein, muối knuckle hoặc shin. Và, tất nhiên, thịt lợn đến như là xúc xích (Würste) - nướng, xào, luộc, nướng, tất cả đều tuyệt vời.

Các món thịt bò tiêu chuẩn tinh chỉnh với các biến thể của khu vực là Sauerbraten (nướng và ướp trong dấm). Game (hoang dã), thông thường thịt nai (Hirsch) hoặc lợn rừng (Wildschwein), thỉnh thoảng thỏ (Hase), và thịt bê (Kalb), cũng cung cấp thời gian nghỉ ngơi từ thịt lợn-fest. Lamb (Lamm) đôi khi được xem trong, và gà (Hähnchen) hiếm. Ngoại trừ trên bờ biển, cá nước ngọt gần như độc quyền, thường cá hồi (Lachs), cá hồi (Forelle) và Zander (một thịt pike-rô).

Rau side-món ăn sẽ gần như luôn được trang bị một số hình thức của khoai tây (Kartoffel), thường quán rượu yêu thích cá bột lên Bratkartoffeln, đôi khi khoai tây áo khoác (Ofenkartoffeln) hoặc ở những nơi truyền thống bánh bao khoai tây ù (Klösse hoặc KNODEL). Và, tất nhiên, có dưa cải bắp.

Các cổ điển phụ món bắp cải xanh ngâm trong rượu trắng giấm là một hương vị mua - nhiều người ngoài tìm thấy nhiều loại bắp cải đỏ Rotkohl thêm ngon miệng, đặc biệt là táo tẩm gia vị Apfelrotkohl. Đáng chú ý đặc biệt là măng tây (Spargel), đó là sự đa dạng màu trắng và đi vào mùa từ tháng Tư đến cuối tháng sáu đến tính năng trên menu chuyên dụng trên khắp đất.

Món tráng miệng (Nachspeise) thường nhẹ, thường kem hay salad trái cây. Các quốc gia đã mang về cho thế giới Black Forest gateau (Schwarzwälder Kirschtorte) có xu hướng đặt bánh cho vào cuối buổi chiều Kaffee und Kuchen.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét